Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thì HACCP là một hệ thống quản lý hiệu quả, đem lại cho doanh nghiệp nhiều bước tiến vượt bậc. Với chứng nhận HACCP thực phẩm, doanh nghiệp như có một “chiếc tem” minh chứng cho sản phẩm của mình được đảm bảo về an toàn thực phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có thể có được niềm tin của khách hàng, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.
Vậy tiêu chuẩn HACCP thực phẩm là gì? Vai trò của HACCP trong ngành thực phẩm như thế nào? Quy trình tư vấn chứng nhận HACCP thực hiện ra sao trong một doanh nghiệp? Chất lượng Việt sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả thắc mắc qua những chia sẽ dưới đây !
Bộ tiêu chuẩn HACCP là gì?
Hệ thống HACCP chính là cụm từ viết tắt của Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn - Hazard Analysis and Critical Control Point System. Tiêu chuẩn HACCP là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP sẽ được coi là một bộ công cụ có thể cho phép bạn tập trung được kĩ nguồn lực kỹ thuật cũng như chuyên môn toàn bộ quy trình chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn chất lượng thực phẩm.
Hệ thống HACCP có thể cho phép bạn in được chứng nhận HACCP trên nhãn hàng sản phẩm của mình. Nhờ vậy, khách hàng dễ nhận biết dấu hiệu này một cách dễ dàng, họ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của những doanh nghiệp này nhiều hơn.
VAI TRÒ CỦA HACCP TRONG NGÀNH THỰC PHẨM
Tiêu chuẩn HACCP đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay không chỉ đối với các đơn vị doanh nghiệp mà còn với rất nhiều đối tượng khác nhau.
1. Đối với các đơn vị doanh nghiệp
Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao được uy tín, thương hiệu sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.
HACCP góp phần tăng tính cạnh tranh cùng các khả năng để đơn vị doanh nghiệp có thể dễ dàng chiếm lĩnh được thị trường, nhất là đối với các thực phẩm sản xuất nhằm mục đích xuất khẩu.
Có thể nói dấu chứng nhận HACCP sẽ có thể cho phép bạn in trên các dấu và nhãn sản phẩm có thể được chứng nhận một cách phù hợp với một hệ thống HACCP từ đó mang lại lòng tin cho người tiêu dùng có thể tốt hơn trong quá trình kinh doanh thực phẩm. Bộ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP có thể sẽ giúp được cho doanh nghiệp
SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. |
- Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội |
- EmaiL: sales@sps.org.vn |
- Hotline: 0969.555.610 |
- website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html |
- Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8 |
0 Comments